Home » Chia Sẻ » Dấu hiệu triệu chứng và cách chữa bệnh mở khóa đầu ở trẻ sơ sinh

Dấu hiệu triệu chứng và cách chữa bệnh mở khóa đầu ở trẻ sơ sinh

Mở khóa đầu hay còn gọi là bệnh giãn hộp sọ ở trẻ sơ sinh, là căn bệnh liên quan chứng cảm lạnh của trẻ sơ sinh và hiện tại Tây y không có cách chữa trị mà chỉ trông chờ vào các bài thuốc nam gia truyền. Nhiều cha mẹ lo lắng khi thấy trẻ có hiện tượng mở khóa đầu sợ điều này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Vậy bệnh mở khóa đầu là gì hay dấu hiệu triệu chứng và cách chữa bệnh mở khóa đầu ở trẻ sơ sinh như thế nào, các mẹ cùng tham khảo bài viết sau để giải đáp các thắc mắc này của website may dua vong chúng tôi nhé.

Có thể bạn đang quan tâm:

mo-khoa-dau-o-tre-so-sinh

Dấu hiệu triệu chứng và cách chữa bệnh mở khóa đầu ở trẻ sơ sinh.

Mở khóa đầu là một loại bệnh thường xuyên xuất hiện tại vùng núi nơi có nước đá vôi và đặc biệt là trong tất cả các tài liệu về y học, chưa có căn bệnh nào có tên là bệnh mở khóa đầu hay nứt đầu, căn bệnh này xa lạ với nhiều người, ngay cả đối với các y bác sĩ.

Bệnh mở khóa đầu xuất hiện nhiều ở các tỉnh Quảng Ninh, Cao Bằng, nhưng phổ biến nhất là ở huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, ở nhiều xã thuộc Lục Ngạn như Biên Sơn, Kim Sơn, Giáp Sơn, Tân Quang, Tân Hoa, Phì Điền,… Bệnh phổ biến đến nỗi bất kỳ gia đình nào có trẻ mới sinh đều phải cảnh giác, quan sát việc ăn ngủ của trẻ và thỉnh thoảng phải sờ lên thóp của để kiểm tra xem trẻ có bị mở khóa đầu hay không. Căn bệnh này thuốc Tây không điều trị được mà chỉ có thể chữa khỏi bằng thuốc nam gia truyền.

Triệu chứng mở khóa đầu ở trẻ sơ sinh

Cha mẹ dễ dàng nhận biết trẻ bị bệnh mở khóa đầu bằng cách đặt ngón tay lên đầu trẻ sẽ thấy một rãnh sâu bằng ngón tay, nếu nhẹ thì bị mở ra bằng cái đũa, chạy dọc theo chán qua giữa đỉnh đầu về sau gáy.

Trẻ bị mở khóa đầu sẽ có các biểu hiện như sau:

  • Hộp sọ nứt dọc đầu, chạy từ ấn đường (giữa hai lông mày) tới gáy, độ nặng tùy thuộc vào rãnh này sâu, dài, rộng,…
  • Trẻ bỏ ăn bỏ bú.
  • Trẻ quấy khóc lạ thường.
  • Trẻ ngủ li bì, ngủ nhiều hơn bình thường, ngủ không muốn dậy.

Cách phòng và chữa bệnh mở khóa đầu ở trẻ sơ sinh

Cách chữa bệnh mở khóa đầu hiệu quả nhất

Có rất nhiều bài thuốc nam gia truyền chữa bệnh mở khóa đầu ở trẻ sơ sinh, nhưng đây là cách đơn giản và hiệu quả nhất mà cha mẹ có thể áp dụng chữa cho con.

  • Mẹ chuẩn bị hành khô, cây nhọ nồi, lá khế chua, rau ngót.
  • Lấy tất cả nghiền chung vắt lấy nước bôi lên, hoặc đắp cả bã lên trên đầu trẻ dọc theo đường đầu bị mở.
  • Khi nào lá bị khô hoặc một ngày thay một lần thuốc mới là sẽ khỏi trong vài ngày sau.

Cách phòng bệnh mở khóa đầu ở trẻ sơ sinh

Theo kinh nghiệm của người dân sống ở khu vực có nhiều trường hợp trẻ sơ sinh bị bệnh mở khóa đầu thì cách tốt nhất để phòng bệnh cho trẻ là khi trẻ vừa sinh ra, cha mẹ hãy giã nát một ít củ địa liền, dùng nước bôi lên trán và lên thóp của trẻ sơ sinh, giúp trẻ nhanh liền thóp và không bị mở khóa đầu.

>> Xem thêmcông chức làm gì để kiếm thêm thu nhập hiệu quả – nhận đặt mua áo khoác quảng châu giá rẻ tốt nhất – cách đấu giá trên ebay tốt nhất – những quán cafe tình nhân ở sài gòn không nên bỏ qua – mua sản phẩm máy đưa võng cho bé yêu

Bài viết giúp các mẹ hiểu rõ hơn về bệnh mở khóa đầu ở trẻ sơ sinh cũng như biết được những dấu hiệu, triệu chứng và cách phòng, điều trị bệnh mở khóa đầu hiệu quả. Hy vọng bài viết cung cấp cho các mẹ những kiến thức hữu ích trong việc phát hiện sớm và chữa trị kịp thời và hiệu quả bệnh mở khóa đầu ở trẻ sơ sinh, đảm bảo trẻ có sức khỏe tốt và phát triển toàn diện.

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Dấu hiệu triệu chứng và cách chữa bệnh mở khóa đầu ở trẻ sơ sinh