Home » Chia Sẻ » Thai nhi nằm ở vị trí nào trong bụng mẹ, thai nhi nằm sấp có sao không?

Thai nhi nằm ở vị trí nào trong bụng mẹ, thai nhi nằm sấp có sao không?

Khi mang thai, chắc hẳn người mẹ nào cũng rất muốn biết vị trí nằm của thai nhi ở trong bụng mình, và khi siêu âm nhận được kết quả thông báo thai nhi nằm sấp nhiều mẹ bầu lo lắng không biết tư thế nằm sấp này có ảnh hưởng đến thai nhi hay không,… Để giải đáp các thắc mắc này cũng như biết được các kiểu nằm của thai nhi trong bụng mẹ, các mẹ tham khảo bài viết thai nhi nằm ở vị trí nào trong bụng mẹ, thai nhi nằm sấp có sao không sau đây của website may dua vong tu dong chúng tôi nhé.

>> Xem thêmuống thuốc hạ sốt mà không giảm – trẻ tiêm phòng bị sốt bao lâutuyển cộng tác viên bán mỹ phẩm online tphcmtuyển cộng tác viên bán hàng online không cần vốn

ba-bau-co-duoc-nam-ngua-khong

Thai nhi nằm ở vị trí nào trong bụng mẹ, thai nhi nằm sấp có sao không?

Thai nhi nằm ở vị trí nào trong bụng mẹ?

Vị trí nằm của thai nhi trong bụng mẹ phụ thuộc vào tuần tuổi của thai nhi, cụ thể như sau:

– Thai nhi ở tuần thứ 4 (tính từ khi mẹ bầu chính thức thụ thai thì đây là tuần thứ 2 của thai nhi): thai nhi lúc này là một phôi thai và di chuyển từ vòi trứng vào tử cung. Tại đây, phôi sẽ tìm một vị trí phù hợp để bám vào thành tử cung. Khi đã ổn định, phôi bắt đầu tách thành 2 nhóm tế bào: một nhóm phát triển thành nhau thai và nhóm kia phát triển thành thai nhi.

Ở trong tử cung, thai nhi không ngừng phát triển theo từng tháng và vị trí nằm của thai nhi cũng vì thế mà có nhiều thay đổi. Vậy thai nhi lúc này nằm ở vị trí nào trong bụng mẹ? có lúc thai sẽ nằm ở tư thế đầu ở phía trên và lúc khác lại quay đầu xuống dưới.

– Thai nhi ở giữa tuần thứ 32 đến 34: lúc này chị em có thể cảm nhận được đầu thai nằm ở bụng dưới, bên dưới rốn, vì chân của thai nhi sẽ đạp liên tục ở phía bụng trên. Một số mẹ bầu có thể cảm nhận được một số bộ phận khác của thai nhi sớm hơn khoảng thời gian này. Giai đoạn này, đầu thai nhi có thể chưa đủ độ cứng để có thể xác định được chính xác đó là đầu thai.

Nếu trước khi sinh, đầu của thai nhi nằm gọn trong khung xương chậu thì đây là vị trí thuận lợi để người mẹ sinh bé. Đầu thai nhi ngày càng cứng cáp hơn khi canxi tập trung vào hộp sọ. Mẹ bầu sẽ có những cảm nhận rõ ràng về đầu thai nhi.

– Thai nhi ở tuần 32 – 34: giai đoạn này, bác sĩ có thể sẽ khám thăm dò phần bụng để xác định vị trí nằm của thai nhi. Tuy nhiên, vị trí này không cố định, có thể thay đổi rất nhiều lần trong thời gian mang thai.

– Thai nhi ở tuần thứ 34 – 36: thai nhi thường có xu hướng tiến về một vị trí cố định, vị trí mà thai nhi sẽ nằm trước khi chào đời. Nếu các mẹ bầu bị thai ngược tuần thứ 37 thì vẫn có khả năng đầu thai nằm quay xuống thuận chiều, tuy nhiên càng gần cuối thai kỳ, khả năng này càng ít xảy ra.

Thai nhi nằm sấp có sao không?

Thai nhi nằm sấp có sao không là thắc mắc của rất nhiều mẹ bầu khi nhận được kết quả siêu âm thai nhi nằm sấp. Thai nhi nằm trong túi ối trong đó có nước ối , nước ối có nhiều vai trò quan trọng và một trong những vai trò đó chính là bảo vệ thai tránh những va đập. Ở giai đoạn dưới 7 tháng thai có thể xoay ngang, dọc, trước, sau liên tục, khi thai được 34 tuần lúc đó sẽ có sự định hình ngôi thai đầu hoặc mông, vì vậy các mẹ bầu không nên lo lắng quá.

Mẹ bầu nên nằm ngủ tư thế nào?

Tư thế nằm của mẹ bầu rất quan trọng, liên quan chặt chẽ đến sự an toàn của thai nhi, sau đây là tư thế nằm cần lưu ý của mẹ bầu:

– Giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ: lúc này bụng bầu mẹ còn nhỏ, lực tác động lên cơ thể của mẹ là chưa đáng kể nên mẹ bầu có thể ngủ tùy ý với nhiều tư thế, nằm ngửa hay nằm nghiêng đều được. Tuy nhiên, nếu mẹ bầu có thói quen nằm sấp hoặc ôm gối khi ngủ thì nên thay đổi bởi đây không phải là tư thế n toàn cho thai kỳ và mang đến giấc ngủ ngon cho mẹ bầu.

– Giai đoạn 3 tháng giữa thai kỳ: nếu mẹ bầu có nước ối quá nhiều hoặc mang song thai thì tốt nhất mẹ nên nằm nghiêng. Tư thế ngủ này khiến mẹ bầu thoải mái hơn và không gây áp lực lên bào thai như các tư thế nằm khác. Ngoài ra, nếu mẹ bầu cảm thấy phần chân nặng nề thì có kê chân lên gối mềm.

– Giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ: Tư thế nằm của mẹ bầu trong 3 tháng cuối thai kỳ rất quan trọng, liên quan chặt chẽ đến sự an toàn của thai nhi. Mẹ bầu lưu ý trong những tháng cuối của thai kỳ, tử cung của người mẹ thường xoay về phía bên phải, vì vậy mẹ bầu nên nằm nghiêng trái để giảm bớt áp lực cho các động mạch và vùng xương chậu, đồng thời làm tăng quá trình lưu thông máu, cung cấp dưỡng chất cho thai nhi. Nếu 2 chân mẹ bị phù to hoặc các tĩnh mạch ở chân căng lên, mẹ bầu có thể vừa nằm nghiêng trái vừa kê cao chân một chút sẽ giúp máu lưu thông, làm chân bớt phù nề.

>> Quảng cáo dịch vụmua máy ảnh xách tay ở đâu uy tín tốt nhất – kinh nghiệm mua hàng trên ebay về Việt Nam tốt nhất – mua sản phẩm máy đưa võng tự động cho bé yêu ngủ ngon – cách kiếm tiền nhanh nhất có 102 hiệu quả nhất hiện nay

Bài viết giúp các mẹ giải đáp thắc mắc thai nhi nằm sấp trong bụng mẹ có sao không cũng như biết được tư thế nằm của thai nhi trong bụng mẹ. Qua bài viết, các mẹ cũng lưu ý về tư thế nằm của mình để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và thai nhi. Ngoài việc lưu ý đến tư thế nằm khi mang thai, mẹ bầu cũng lưu ý không nên nằm giường cứng, kê đầu quá cao và mặc đồ chật chội, như vậy mới tạo ra sự thoải mái cho mẹ bầu và thai nhi và giúp 2 mẹ con có giấc ngủ ngon. Hy vọng bài viết cung cấp cho các mẹ những thông tin hữu ích để có thêm kiến thức trong quá trình mang thai, đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Thai nhi nằm ở vị trí nào trong bụng mẹ, thai nhi nằm sấp có sao không?