Home » Chia Sẻ » Trẻ sơ sinh có vết bớt chàm màu xanh ở mông thì có sao không?

Trẻ sơ sinh có vết bớt chàm màu xanh ở mông thì có sao không?

Nhiều trường hợp trẻ sơ sinh tự nhiên xuất hiện những vết chàm, vết bầm trên da, đặc biệt là ở mông trẻ khiến cha mẹ lo lắng không biết đây là hiện tượng bình thường sẽ tự hết khi trẻ lớn lên hay đây là dấu hiệu của bệnh gì ở trẻ. Các mẹ cùng tham khảo bài viết trẻ sơ sinh có vết bớt chàm màu xanh ở mông thì có sao không sau đây của website may dua vong tu dong chúng tôi để giải đáp các thắc mắc này cũng như hiểu rõ hơn về hiện tượng vết chàm xanh ở trẻ sơ sinh và mẹo chữa chàm xanh hiệu quả cho trẻ nhé.

>> Xem thêmtắm nắng cho trẻ đến mấy tháng tuổi – bé mọc răng hàm trên trước có sao không – trẻ sơ sinh đi ngoài nhiều nước

tre-so-sinh-co-vet-bot-cham-xanh-o-mong-co-sao-khong

Vết bớt có hình oval ở mông và chân thường không gây hại cho sức khỏe của trẻ.

Trẻ sơ sinh có bớt xanh ở mông có sao không?

Có nhiều loại dấu vết, vết chàm, vết bớt, xuất hiện trên da của trẻ. Vết bớt có khi ẩn trong da, có khi nổi cộm lên sờ thấy mềm, thường có màu sắc của rượu vang hoặc có khi đỏ tươi như trái dâu tây,…

Nguyên nhân gây bớt bẩm sinh

Những vết bớt này sở dĩ có trẻ mới sinh, nguyên nhân chính là ở người mẹ, là do những tác động bên ngoài lên cơ thể người mẹ hay tự bản thân cơ thể người mẹ đã ảnh hưởng lên thai nhi trước khi chào đời như:

  • Do chất thuốc uống của mẹ.
  • Do thuốc bôi trên da người mẹ.
  • Do thức ăn hay một tác nhân nào khác như những xáo trộn trong sự chuyển biến của cơ thể lúc còn là bào thai.
  • Do sự lệch lạc về cấu tạo, thàng lập của tế bào, nhiễm thể, gen, do bệnh lý của cha mẹ, do hiện tượng di truyền,…

Vết bớt xanh ở mông trẻ sơ sinh có nguy hiểm không?

Đây là loại bớt có hình oval có màu nâu nhạt đến nâu vừa thường xuất hiện ở phần mông và chân của trẻ. Khi trẻ lớn lên các vết bớt này cũng phát triển to lên và chuyển màu đậm hơn, nhưng không gây hại cho sức khỏe. Nhưng các mẹ lưu ý nếu phát hiện các vết bớt chàm này có diện tích lớn hơn đồng tiền xu, thì đây là biểu hiện của u nhọt thần kinh và khi đó cha mẹ nên đưa trẻ đến bệnh viện ngay.

Theo giải thích của các nhà nghiên cứu thì những vết chàm, vết bớt này không ảnh hưởng gì lên cơ thể trẻ và hiện nay, người ta có thể tẩy, xóa hoặc cắt đi những vết chàm, vết bớt phiền phức này bằng cách dùng kim điện để đốt hay dùng những phương thức vật lý đặc biệt khác. Tuy nhiên, có một số loại vết bớt có thể là điểm báo sức khỏe của trẻ có vấn đề cần sớm đưa trẻ đi thăm khám, cụ thể các loại bớt thườn gặp ở trẻ sau đây:

– Vết bớt màu cam

Khoảng 1/3 trẻ sinh ra xuất hiện các vết bớt màu cam này, đây là dạng một số mạch máu xuất hiện những vết nhỏ, hồng, phẳng trên da. Thường các vết bớt này xuất hiện nhiều sau gáy, giữa hai mắt, trước trán, môi trên hay mí mắt. Cha mẹ không cần điều trị các vết bớt này, khi trẻ lớn dần thì các vết bớt này sẽ mất dần.

– Vết bớt đỏ mờ có màu đỏ rượu nho

Ban đầu bớt là vết phẳng màu hồng đỏ nhưng khi bé càng lớn lên thì vết bớt sẽ chuyển màu đậm hơn hoặc có thể chuyển thành màu tím hơi nhạt. Các vết bớt này thường xuất hiện phần đa trên khuôn mặt và phần cổ trẻ, thể tích lại tương đối lớn. Các vết bớt đỏ do mao mạch giãn nở, vì thế vết bớt này ngày càng đậm và to.

Cha mẹ lưu ý nếu thấy trẻ xuất hiện bớt ở mi mắt thì đây là dấu hiệu của bệnh tăng nhãn áp, hoặc bớt có màu vàng đỏ thường là biểu hiện của những rối loạn nguy hiểm khác trong cơ thể trẻ, cần được điều trị sớm bằng phương pháp laser hoặc cấy ghép da.

Có thể bạn đang quan tâm:

– Vết bớt mạch máu màu hồng

Loại bớt này hình thành sau khi trẻ sinh vài tuần, chúng có thể không lộ trên da. Bớt mạch máu màu hồng này thường xuất hiện trên mặt, da đầu, lưng và phần bụng của trẻ, và thường không có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, nhưng nếu bớt có những biến đổi bất thường thì cha mẹ cần đưa trẻ đi khám để điều trị sớm nhé.

– Vết bớt mạch máu dạng bọt biển

Loại bớt mạch máu dạng bọt biển này thường xuất hiện ở các vị trí như lưỡi, má, môi, quai hàm và các cơ quan bên trong cơ thể,… của trẻ. Nguyên nhân là do những bất thường trong quá trình hình thành mạch máu. Loại bớt này không có khả năng phát triển lớn hơn nhưng cũng không tự mất đi mà hơn nữa nó có thể làm rối loạn các chức năng nào đó trong cơ thể trẻ, vì vậy cha mẹ cần đưa trẻ thăm khám để điều trị sớm.

– Vết bớt hình trái dâu

Bớt trái dâu là loại u phổ biến nhất ở trẻ sơ sinh, chúng thường xuất hiện trong tuần đầu tiên sau sinh và phát triển khi trẻ lớn lên. Trẻ bị bớt hình trái dâu thường gặp nhiều biến chứng nguy hiểm, vì vậy cha mẹ cần đưa trẻ đi khám bác sĩ chuyên khoa để có hướng điều trị kịp thời. Để loại bỏ bớt trái dâu này, trẻ phải điều trị bằng cách uống thuốc hoặc điều trị bằng tai laser.

>> Xem thêm: mua túi xách quảng châu giá rẻ tphcm ở đâu tốt nhất – mẹo mua hàng xách tay từ Đức tốt nhất – kinh nghiệm mẹo đấu giá trên ebay an toàn và uy tín – cách kiếm tiền nhanh nhất có 102 tốt nhất hiện nay – mua sản phẩm máy đưa võng cho bé yêu ngủ ngon

Bài viết giúp các mẹ giải đáp thắc mắc vết chàm xanh ở trẻ sơ sinh có nguy hiểm không cũng như biết được bên cạnh một số vết chàm, vết bớt không gây nguy hại cho trẻ thì có một số loại vết bớt có thể là điểm báo sức khỏe của trẻ đang gặp vấn đề. Hy vọng bài viết cung cấp cho các mẹ những thông tin, kiến thức hữu ích trong việc hiểu rõ hơn về các vết bớt chàm xuất hiện trên da của trẻ, sớm phát hiện những bất thường về sức khỏe của con qua những vết bớt này cũng như đảm bảo trẻ có sức khỏe tốt và phát triển toàn diện sau này.

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Trẻ sơ sinh có vết bớt chàm màu xanh ở mông thì có sao không?